ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง เกมฉวยโอกาสรวย


ดูหนังเรื่อง เกมฉวยโอกาสรวย

The Big Short เป็น ภาพยนตร์ดราม่าอาชญากรรมชีวประวัติ อเมริกันปี 2015 กำกับและเขียนบทโดย Adam McKay เขียนร่วมโดย Charles Randolphอิงจากหนังสือปี 2010 The Big Short: Inside the Doomsday Machine โดย Michael Lewis แสดงให้เห็นว่าวิกฤตการเงินในปี 2550-2551เกิดจากฟองสบู่ที่อยู่อาศัยของสหรัฐอเมริกาอย่างไร ดูหนัง เรื่องนี้นำแสดงโดยคริสเตียน เบล, สตีฟ คาเรลล์, ไรอัน กอสลิงและแบรด พิตต์ โดยมีจอห์น มากาโร, ฟินน์วิตต์ร็อค, ฮามิช ลิงค์เลเตอร์, ราฟ สปอลล์, เจเรมี สตรองและมาริสา โทเมอิเป็นผู้แสดงสมทบ


เพื่ออธิบายเครื่องมือทางการเงินภาพยนตร์เรื่องนี้มีนักแสดงรับเชิญมาร์โกต์ ร็อบบี้, เชฟแอนโธนี เบอร์เดน, นักร้อง-นักแต่งเพลงเซเลนา โกเมซ, นักเศรษฐศาสตร์ริชาร์ด ทาเลอร์และคนอื่นๆ ที่ทำลายกำแพงที่สี่เพื่ออธิบายแนวคิดต่างๆ เช่นการจำนองซับไพรม์และ ภาระหนี้ที่ มีหลักประกันสังเคราะห์ ตัวละครในภาพยนตร์เรื่องนี้หลาย ตัวกล่าวถึงผู้ชมโดยตรง โดยส่วนใหญ่มักเป็นของกอสลิง ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้บรรยาย


The Big Short เริ่มฉายในจำนวนจำกัดในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2558 ตามด้วยการเปิดตัวในวงกว้างในวันที่ 23 ธันวาคมโดยพาราเมาท์ พิคเจอร์ส ความสำเร็จที่สำคัญและเชิงพาณิชย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 133 ล้านดอลลาร์จากงบประมาณ 50 ล้านดอลลาร์ และได้รับเสียงชื่นชมจากการแสดงของนักแสดง (โดยเฉพาะของเบล) การกำกับของแม็คเคย์ การตัดต่อ และบทภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยมนอกเหนือจากการได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมผู้กำกับยอดเยี่ยมนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม (เบล) และการตัดต่อภาพยนตร์ยอดเยี่ยม


เรื่องย่อ


ภาพยนตร์เรื่องนี้ประกอบด้วยเรื่องราวสามเรื่องที่แยกจากกันแต่เกิดขึ้นพร้อมๆ กัน ซึ่งเชื่อมโยงกันอย่างหลวมๆ ด้วยการกระทำของพวกเขาในช่วงหลายปีที่นำไปสู่การล่มสลายของตลาดที่อยู่อาศัยในปี 2550 ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


ไซออนแคปิตอล


ในปี 2005 Michael Burry ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยง ที่แปลกประหลาด ค้นพบว่า ตลาดที่อยู่อาศัยในสหรัฐฯซึ่งอิงจากสินเชื่อซับไพรม์ ที่มีความเสี่ยงสูง นั้นไม่มีเสถียรภาพอย่างยิ่ง ด้วยการคาดการณ์ถึงการล่มสลายของตลาดในไตรมาสที่สองของปี พ.ศ. 2550 เนื่องจากอัตราดอกเบี้ยจะเพิ่มขึ้นจาก การจำนอง ที่มีอัตราดอกเบี้ยที่ปรับได้เขาจึงเสนอให้สร้าง ตลาดแลกเปลี่ยนเครดิตเริ่ม ต้นโดยอนุญาตให้เขาเดิมพันหรือขายหลักทรัพย์ค้ำประกัน ตามตลาด สำหรับ กำไร


การเดิมพันระยะยาวของเขาซึ่งมีมูลค่าเกินกว่า 1 พันล้านดอลลาร์ ได้รับการยอมรับจากธนาคารเพื่อการลงทุนและพาณิชย์รายใหญ่ แต่จำเป็นต้องจ่ายเบี้ยประกัน รายเดือนจำนวน มาก สิ่งนี้กระตุ้นให้ลูกค้าหลักของเขา Lawrence Fields กล่าวหาว่าเขา "สิ้นเปลือง" เงินทุนในขณะที่ลูกค้าจำนวนมากเรียกร้องให้เขากลับรายการและขาย แต่ Burry ปฏิเสธ ภายใต้แรงกดดัน ในที่สุดเขาก็จำกัดการถอนเงิน ทำให้นักลงทุนโกรธ และ Fields ฟ้อง Burry ในที่สุดตลาดก็พังทลายลงและมูลค่ากองทุนของเขาก็เพิ่มขึ้น 489% โดยมีกำไรโดยรวม (แม้จะยอมให้มีเบี้ยประกันก้อนโตด้วย) มากกว่า 2.69 พันล้านดอลลาร์ โดยที่ Fields เพียงอย่างเดียวได้รับ 489 ล้านดอลลาร์


การผลิต


ในปี ค.ศ. 2013 พาราเมาท์ได้รับลิขสิทธิ์หนังสือสารคดีปี 2010 เรื่อง The Big Short: Inside the Doomsday Machine โดย Michael Lewis เพื่อพัฒนาเป็นภาพยนตร์ ซึ่ง Plan B Entertainment ของแบรด พิตต์จะอำนวยการสร้าง เมื่อวันที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2557 อดัม แมคเคย์ ได้รับการว่าจ้างให้ เขียนบทและกำกับภาพยนตร์เกี่ยวกับฟองสบู่ที่อยู่อาศัยและเศรษฐกิจ ผู้เขียนบท Charles Randolph ผู้ร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับ McKay กล่าวว่าหนึ่งในความท้าทายแรกๆ คือการหาโทนที่เหมาะสมสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาบอกกับ Creative Screenwriting ว่า "โดยทั่วไปแล้ว เรากำลังพยายามหาโทนเสียงที่เหมาะสมซึ่งตลกกว่าคอมเมดี้ของ Miloš Forman ทั่วไปเล็กน้อย ซึ่งล้วนอิงจากตัวละครที่มีพื้นฐานมาจากเรื่องนั้นๆ แต่ไม่เสียดสีจนเกินไปตรงที่คุณได้ Wag the Dog ที่ไหนสักแห่งระหว่างที่นั่น ฉันกำลังถ่ายทำอยู่ เมื่อฉันลดโทนลงแล้ว ฉันก็ผ่านเนื้อเรื่อง การเคลื่อนไหวของตลาดทำให้คุณมีพล็อตพื้นฐาน คุณทำข้อตกลงระยะสั้น จากนั้นธนาคารก็พยายามบีบคุณออก จากนั้นทุกอย่างก็พังทลาย หลวมๆ นั่นจึงค่อนข้างง่ายและทำให้ตัวละครมีความขัดแย้งกับเรื่องนั้น” สองปีหลังจากที่แรนดอล์ฟเขียนร่างของเขา แมคเคย์ในฐานะผู้กำกับ ได้เขียนบทภาพยนตร์ของแรนดอล์ฟขึ้นมาใหม่ เป็นความคิดของแม็คเคย์ที่จะรวมดารารับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้เพื่ออธิบายแนวคิดทางการเงิน 

 ผู้ตั้งกระทู้ โมโม่ :: วันที่ลงประกาศ 2024-03-12 11:26:57


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.