ReadyPlanet.com


ดูหนังเรื่อง ฝันร้าย ภัยสูญพันธุ์


ดูหนังเรื่อง ฝันร้าย ภัยสูญพันธุ์

        Extinction เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ อเมริกันปี 2018 กำกับโดยเบน ยัง และเขียนบทโดยสเปนเซอร์ โคเฮนและแบรด เคนภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับพ่อคนหนึ่งที่มีความฝัน/วิสัยทัศน์ซ้ำๆ เกี่ยวกับการสูญเสียครอบครัวของเขา ขณะเดียวกันก็ได้เห็นพลังชั่วร้ายที่มุ่งทำลายล้าง ดูหนัง นำแสดงโดย Michael Peña , Lizzy Caplan, Mike Colter, Lilly Aspell, Emma Booth, Israel Broussard และ Lex Shrapnel ฉายทาง Netflix เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2018


           เดิมภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 26 มกราคม 2018 โดย Universal Pictures แต่ถูกดึงออกจากกำหนดฉาย ต่อมาในเดือนกุมภาพันธ์ 2018 มีรายงานว่า Netflix ได้ซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้จาก Universal ได้รับการวิจารณ์เชิงลบ พร้อมคำวิจารณ์ถึงเรื่องราวที่สับสนและอ่อนแอ การพัฒนาตัวละคร และการเว้นจังหวะ


เรื่องย่อ


            ปีเตอร์ ซึ่งเป็นวิศวกร ฝันร้ายซ้ำแล้วซ้ำเล่าซึ่งเขาและทุกคนที่เขารู้จักต้องทนทุกข์ทรมานจากการรุกรานที่รุนแรงของมนุษย์ต่างดาวเหมือนการเผชิญหน้ากับศัตรูที่ไม่รู้จัก สิ่งนี้ทำให้เขามีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดกับภรรยาของเขา อลิซ และลูกสาวของเขา ฮันนา และลูซี่ เขาไปคลินิกเพื่อรับความช่วยเหลือทางจิตเวชอย่างไม่เต็มใจ เพียงเพื่อพบคนไข้ที่นั่นซึ่งเผยให้เห็นว่าเขามีนิมิตแบบเดียวกัน และ "ความช่วยเหลือ" ทางจิตเวชจะระงับการมองเห็นเหล่านี้เท่านั้น สิ่งนี้ทำให้ปีเตอร์เชื่อว่านิมิตของเขาคือการรุกรานที่กำลังจะเกิดขึ้น


            คืนนั้นยานอวกาศบุกเข้ามาเปิดฉากยิงใส่เมืองทำให้เกิดความเสียหายอย่างมาก ปีเตอร์และอลิซปิดล้อมอพาร์ตเมนต์ของพวกเขาท่ามกลางเสียงสังหารจากกองกำลังภาคพื้นดิน ทหารต่างด้าวที่หุ้มเกราะบุกทะลุสิ่งกีดขวางและพบว่าลูซี่ซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะ ทหารหยุดชั่วคราวเพื่อตรวจสอบเด็กผู้หญิง ซึ่งทำให้ปีเตอร์และอลิซตรึงทหารไว้ได้ ปีเตอร์ซึ่งขณะนี้มีอาวุธของทหารได้นำครอบครัวของเขาออกจากอาคาร ดูหนังออนไลน์ ต่อเพื่อรับชมหนังแบบเต็ม


               จากนิมิตของเขา ปีเตอร์และครอบครัวตกลงที่จะหาที่พักพิงในโรงงานที่ปีเตอร์ทำงานอยู่ เขาสามารถเลี่ยงการตรวจสอบไบโอเมตริกซ์ ของปืนไรเฟิล และสังหารทหารที่เฝ้าทางออกของอาคารอพาร์ตเมนต์ได้ พวกเขาเดินไปที่ทางเข้าอุโมงค์เพื่อเดินทางไปยังโรงงานอย่างปลอดภัย แต่ไม่ใช่ก่อนที่อลิซจะได้รับบาดเจ็บจากระเบิด ขณะที่พวกเขารวมกลุ่มใหม่ ทหารจากอพาร์ตเมนต์ของพวกเขาก็ปรากฏตัวขึ้น โดยติดตามพวกเขาด้วยสัญญาณกลับบ้านบนปืนไรเฟิลที่ปีเตอร์หยิบมา ด้วยความตกใจของปีเตอร์ ทหารจึงถอดหมวกออกและดูเหมือนเป็นมนุษย์ ปีเตอร์บังคับให้ทหารอุ้มอลิซไปที่โรงงาน ที่นั่น เดวิด เจ้านายของเขาอธิบายว่าการรุกรานเกิดขึ้นมานานหลายปีแล้ว แพทย์ตรวจอลิซแต่บอกปีเตอร์ว่าเขาไม่สามารถช่วยชีวิตเธอได้ ขณะที่คนของเดวิดลากทหารที่บุกรุกออกไปเพื่อประหารชีวิตเขา เขาก็ตะโกนบอกปีเตอร์ว่าเขาสามารถช่วยอลิซได้ ปีเตอร์ตกลงที่จะอยู่กับทหารเพื่อช่วยอลิซ เดวิดจะอพยพลูก ๆ ของพวกเขาไปยังสถานีรถไฟใต้ดินซึ่งมีรถไฟขนส่งรอพาพวกเขาทั้งหมดไปยังฐานนอกสถานที่


การผลิต


           ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2556 มีการเปิดเผยว่าบทภาพยนตร์สำหรับ Extinction ซึ่งเขียนโดยสเปนเซอร์โคเฮนได้รับการรวมอยู่ใน Black List ประจำปี 2013 ของสคริปต์ที่ยังไม่ได้ผลิตที่ดีที่สุดแห่งปีในฮอลลีวูด ซึ่งได้รับการโหวตจากผู้บริหารสตูดิโอมากกว่า 250 คนในเดือนมกราคม พ.ศ. 2557 โจจอห์นสตันเซ็นสัญญากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ และในเดือนกันยายน พ.ศ. 2559 มีการเปิดเผยว่าเจมส์ แม็กอะวอยกำลัง "อยู่ระหว่างการเจรจา" เพื่อรับบทแสดง


           ในเดือนตุลาคม ปี 2016 เบ็น ยังเซ็นสัญญากำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยจอห์นสตันออกจากโปรเจ็กต์นี้มาระยะหนึ่งแล้ว ใน เดือนมกราคม พ.ศ. 2560 มีการประกาศว่าMichael Peñaจะแสดงในบทบาทที่ McAvoy ได้รับการติดพัน6ในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์สได้รับลิขสิทธิ์การจัดจำหน่ายภาพยนตร์เรื่องนี้ทั่วโลก โดยมีกำหนดการผลิตหลักในเดือนเมษายน พ.ศ. 2560 ในเดือนมีนาคม พ.ศ. 2560 ลิซซี แคปแลนและอิสราเอล บรูสซาร์ดร่วมแสดงด้วย ในขณะที่ Mike Colter และ Lex Shrapnel เข้าร่วมในเดือนเมษายน และ Emma Boothในเดือนพฤษภาคมผู้ตั้งกระทู้ หมวย :: วันที่ลงประกาศ 2024-02-13 12:12:21


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.